Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Anh Sơn kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/2020 04:53 PM)

Chiều ngày 18/5, Huyện ủy Anh Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020), Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và tổng kết phong trào thi đua Nghệ An làm theo lời Bác dặn.

Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Anh Sơn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Xuân Quang- PBT Thường trực Huyện ủy, PCT UBND huyện; Hoàng Quyền- PBT Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc cùng các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh; thời đại Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và hơn 1 năm thực hiện phong trào thi đua “Nghệ An làm theo lời Bác dặn”, Cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở ở Anh Sơn đã triển khai nghiêm túc, bài bản, kịp thời, đồng bộ, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của địa phương, đơn vị và trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó đã tạo ra sự chuyển biến tích cực trong mọi mặt hoạt động của đời sống xã hội, là nền tảng quan trọng để huyện Anh Sơn phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.  Năm 2019, tổng giá trị sản xuất toàn huyện đạt 5.569 tỷ, đạt 99,4% KH, tăng 9,4% so với năm 2018. Tốc độ tăng trưởng đạt 8,9%; thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 77,3 tỷ đồng, đạt 177% dự toán tỉnh và 167% dự toán HĐND huyện giao, bằng 129% so với cùng kỳ 2018, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,28%. Công tác an sinh xã hội được tăng cường, giải quyết việc làm và XKLĐ được chú trọng. Quốc phòng An ninh được giữ vững.Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 trên địa bàn huyện trong 4 năm qua và phong trào thi đua “Nghệ An làm theo lời Bác dặn”, đặc biệt là biểu dương những tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích đã được tuyên dương khen thưởng trong đợt này. Để thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: tiếp tục thực hiện các nội dung công việc theo kế hoạch số 36 của BTV Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành hoạt động thường xuyên, tự giác trong Đảng, hệ thống chính trị và toàn xã hội. Tổ chức tốt việc nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020 về “tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”. Chú trọng vai trò nêu gương đồng thời làm tốt công tác phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến từ các hoạt động thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị. Thường xuyên chỉ đạo làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả cao. Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời biểu dương, nhân rộng gương điển hình, cách làm hay của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Khen thưởng, biểu dương cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Dịp này, BTV Huyện ủy đã biểu dương cho 13 tập thể, 13 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 9 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Đồng thời trao tặng giấy khen của BTV Huyện ủy cho 7 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nghệ An làm theo lời Bác dặn”./.

Thái Hiền

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu