Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn: biểu dương mô hình, điển hình “dân vận khéo” tiêu biểu năm 2020
 
Anh Sơn: biểu dương mô hình, điển hình “dân vận khéo” tiêu biểu năm 2020 (09/10/2020 04:36 PM)

Sáng ngày 8/10, Huyện ủy Anh Sơn tổ chức hội nghị biểu dương mô hình, điển hình “dân vận khéo” năm 2020.

Tham dự có đồng chí Phan Thanh Đoài- Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Về phía huyện Anh Sơn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Xuân Quang- PBT Thường trực Huyện ủy; Hoàng Quyền- PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thị Âu- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí trong ban chỉ đạo phong trào thi đua dân vận khéo của huyện; Bí thư các đảng ủy, chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện; Bí thư Đảng ủy, trưởng khối dân vận các xã, thị trấn và đại diện các mô hình, điển hình dân vận khéo được biểu dương.


Trước khi bước vào hội nghị biểu dương, Đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt- Lào.

Trước khi bước vào hội nghị biểu dương, Đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt- Lào.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm gần đây, thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện đã huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị để vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia. Việc đăng ký xây dựng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” được triển khai trên tất cả các lĩnh vực, bám sát tình hình thực tiễn và nhiệm vụ của các địa phương, đơn vị. Đầu năm 2020, toàn huyện đã có 127 mô hình đăng ký thực hiện phong trào, trong đó có 73 mô hình tập thể và 54 mô hình cá nhân. Từ các mô hình trên, BTV Huyện ủy đã xét công nhận 60 mô hình đạt tiêu chí cấp huyện và biểu dương khen thưởng 34 mô hình điển hình. Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng, nhất là việc triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã góp phần quan trọng đưa kinh tế- xã hội của huyện có bước phát triển khá; năm 2020 thu nhập bình quân đầu người ước đạt 35,9 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,35%; Đến nay, có 48/61 trường học đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ thôn, bản, tổ dân phố, đơn vị văn hóa ước đạt 75,29%; đến nay có 12/20 xã về đích nông thôn mới, trong năm phấn đấu thêm 2 xã đạt NTM và 1 xã đạt NTM nâng cao; chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị trên địa bàn từng bước được nâng lên, đã tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020- 2025; Quốc phòng- An ninh được giữ vững.

Tại hội nghị, đại diện các tập thể và cá nhân đã tham luận, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Cũng như đề xuất những giải pháp để triển khai công tác dân vận và tổ chức phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích, cũng như kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng và Chính quyền các cấp cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trong thời gian tới đó là: Tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận; các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương về công tác vận động quần chúng. Việc thực hiện công tác dân vận phải được tiến hành đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực, vừa có chiều rộng vừa có chiều sâu; gắn các nội dung của phong trào với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Tiếp tục tập trung đổi mới công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp, đây là nhiệm vụ then chốt có tính quyết định trong những năm tới, nhằm cụ thể hóa và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, hướng về cơ sở, tập trung cho cơ sở. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, hướng trọng tâm phong trào vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế- xã hội; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị.


Tặng giấy khen cho 27 tập thể và 7 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020

Tại hội nghị, BTV Huyện ủy Anh Sơn đã tặng giấy khen cho 27 tập thể và 7 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020. 

Cũng nhân dịp này, Ban chỉ đạo phong trào thi đua “dân vận khéo” của huyện đã phát động thi đua dân vận khéo năm 2021 và những năm tiếp theo với chủ đề: Tập trung đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua dân vận khéo, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, NQ đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI và NQ đại hội lần thứ XIII của Đảng./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu