Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn tổ chức chương trình “Xuân về cùng bản”
 
Anh Sơn tổ chức chương trình “Xuân về cùng bản” (25/01/2019 10:42 AM)

Để tiếp tục xây dựng điểm sáng Văn hóa vùng biên giới tại các bản Cao Vều xã Phúc Sơn, đồng thời nâng cao sự hưởng thụ văn hóa tinh thần cho cộng đồng các dân tộc tại vùng Cao vều và nâng cao nhận thức về chủ quyền lãnh thổ, nêu cao tinh thần cảnh giác cùng phối hợp với chính quyền, bộ đội biên phòng giữ yên biên giới. Ngày 23/01, UBND huyện đã tổ chức chương trình “Xuân về cùng bản” tại bản Cao Vều 01 xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Xuân Quang, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Công Thế- UV BTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể cấp huyện.


Bà con 04 bản Vều hào hứng tham gia các môn thi thể thao

 


Tại phần thi ẩm thực, không khí tết cổ truyền được thể hiện rõ qua các mâm cơm. Theo đó các mon ăn riêng của đồng bào Thái như cơm lam, canh bột, báng sừng trâu, các món cá... đã được các đội thi thể hiện.

 
Tại đêm giao lưu văn nghệ, nhiều tiết mục với những điệu khắp, điệu nhuôn, tiếng chày khắc luống mang đậm bản sắc truyền thống của người dân địa phương.

Chương trình diễn ra gồm nhiều hoạt động sôi nổi: thi đấu bóng chuyền nam nữ, môn thi mang màu sắc riêng của đồng bào như bắn nỏ, ném còn, ẩm thực, văn nghệ. Đặc biệt ở phần thi ẩm thực, không khí tết cổ truyền được thể hiện rõ qua các mâm cơm. Theo đó các mon ăn riêng của đồng bào Thái như cơm lam, canh bột, báng sừng trâu, các món cá... đã được các đội thi thể hiện.

Các phần quà được trao tặng tại chương trình

Dịp này, phòng Dân tộc huyện đã tặng 3 suất quà cho người có uy tín; UBMTTQ huyện Anh Sơn trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Lang Văn Hòa bản Vều 4 và 10 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Hội CCB huyện tặng cờ tổ quốc cho 4 bản và đồn biên phòng Phúc Sơn tặng 8 suất quà cho các hộ nghèo.

Thông qua việc tổ chức ngày hội, nhằm xây dựng đời sống văn hóa ở các bản làng, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại các bản, làng Cao vều nói riêng và toàn huyện nói chung

Chương trình “Xuân vê cùng bản” ở Cao Vều, xã Phúc Sơn nhằm  bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, tạo không gian giao lưu gần gũi với bà con dân bản Cao Vều, với bộ đội Biên phòng. Thông qua việc tổ chức ngày hội, nhằm xây dựng đời sống văn hóa ở các bản làng, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại các bản, làng Cao vều nói riêng và toàn huyện nói chung./.

Phòng Văn hóa


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu