Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Giao ban hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2020
 
Giao ban hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2020 (19/09/2020 04:36 PM)

Sáng ngày 18/9, Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An phối hợp với UBND huyện Anh Sơn tổ chức buổi giao ban hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2020.

Tham dự có đồng chí Phạm Văn Linh- Viện trưởng viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ; đồng chí Trần Quốc Thành- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở KH&CN; các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo các đơn vị thuộc sở KH&CN; Chủ tịch hội đồng KH&CN, lãnh đạo phòng quản lý về KH&CN và cán bộ quản lý KH&CN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Về phía huyện Anh Sơn tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Xuân Cường- ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; đại diện các phòng ban ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo UBND các xã có mô hình và một số doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng tốt các tiến bộ KHKT trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi giao ban

Trong năm 2020, sở KH&CN đã phê duyệt để các huyện, thành, thị xây dựng 27 mô hình ứng dụng các tiến bộ KH&CN với ngân sách trên 2,5 tỷ đồng, đến nay đã có 27/27 mô hình được triển khai đạt 100%. Bước đầu cho thấy các mô hình được đầu tư đều phát huy hiệu quả cả về mặt kinh tế và khoa học như: mô hình nuôi gà đen H.Mông tại tổng đội TNXP 9 Nghệ An; mô hình cải tạo đất để tái canh cây chanh leo tại huyện Quế Phong; mô hình quản lý, phát triển nhãn hiệu đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ chè Gay Anh Sơn, hải sản Hoàng Mai, rau an toàn Nghi Lộc.

Trong 9 tháng đầu năm trên địa bàn các huyện, thành, thị đã xây dựng được 178 mô hình, tập trung chủ yễu ở lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và xây dựng nhãn hiệu hàng hóa. Phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức được 229 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho trên 13.000 lượt người dân tham gia. Bên cạnh đó công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng hàng hóa được các huyện tập trung thực hiện, trong 7 tháng đầu năm 2020, đã tổ chức 46 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 4.542 lượt cơ sở, nhắc nhở, xử lý vi phạm 1.479 cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo một số kết quả hoạt động KHCN trên địa bàn huyện Anh Sơn

Tại buổi giao ban, các đại biểu cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo một số kết quả hoạt động KHCN trên địa bàn huyện Anh Sơn trong năm 2020. Theo đó trong năm 2020, trên địa bàn huyện Anh Sơn lĩnh vực nông nghiệp đã có nhiều đổi mới trong việc ứng dụng các thành tựu KHKT vào sản xuất, như kỹ thuật tưới nhỏ giọt kết hợp hệ thống điều khiển tưới tự động, tưới phun mưa trên dưa lưới, cây ăn quả, chè công nghiệp. Đã chỉ đạo các địa phương và các hộ dân sản xuất 3.200 tấn phân hữu cơ vi sinh, ứng dụng 15 nghìn m2 đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà. Áp dụng các kỹ thuật mới trong chăn nuôi cá lồng công nghệ cao, hiện nay toàn huyện có 76 lồng bè nuôi cá với năng suất đạt 600- 700kg/năm. Việc ứng dụng KHCN vào lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo, cải cách hành chính nhà nước được chú trọng. Hiện nay trên địa bàn huyện có nhiều dự án, mô hình KHCN đang được triển khai mang lại hiệu quả kinh tế cao như: mô hình hệ thống cấp nước tưới tự động bằng năng lượng mặt trời phục vụ tưới chè công nghiệp tại xã Hùng Sơn; mô hình cánh đồng lúa lớn bón phân theo bản đồ nông hóa; mô hình ứng dụng công nghệ máy bay không người lái phun thuốc BVTV...

Thảo luận tại hội thảo, bên cạnh báo cáo những kết quả đạt được trên địa bàn, các huyện, thành, thị cũng đánh giá cao sự hướng dẫn, hỗ trợ, giám sát chặt chẽ, hiệu quả của Sở KH&CN đối với hoạt động KHCN của các huyện. Đồng thời đại diện các huyện, thành, thị cũng chia sẻ những kinh nghiệm về xây dựng các mô hình kinh tế, dự án, đề tài đạt hiệu quả; phương pháp triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động KHCN trên địa bàn.  

Đồng chí Trần Quốc Thành- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở KH&CN kết luận

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Thành- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở KH&CN đã ghi nhận những kết quả mà các huyện, thành, thị đã đạt được trong thời gian qua trên các mặt hoạt động KH-CN. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung mà trong thời gian tới các huyện, thành, thị cần tập trung thực hiện đó là: Cần tập trung làm tốt công tác quản lý nhà nước về KH&CN trên địa bàn. Triển khai tích cực các mô hình, dự án nhằm đảm bảo tiến độ cũng như mục tiêu đề ra. Quan tâm xây dựng nhiều mô hình, nhiều sản phẩm chủ lực của từng địa phương; đổi mới sáng tạo ứng dụng các tiến bộ KHCN trong các khâu sản xuất, chế biến, bảo quản để tạo ra sự đa dạng và nâng cao chất lượng các sản phẩm; đồng thời, quan tâm chỉ đạo đến các hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; thông tin, thống kê; sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; sở hữu trí tuệ.

Ngay sau buổi giao ban, các đại biểu đã được tham quan thực tế mô hình ứng dụng công nghệ máy bay không người lái phun thuốc BVTV, phân bón cho cây trồng của tổ hợp tác UAV Kim Lam ở tổ dân phố số 4 thị trấn Anh Sơn, với công suất phun 50 ha/ngày./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu