Sở GD&ĐT Nghệ An làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Anh Sơn

Sáng ngày 9/9, Sở GD&ĐT Nghệ An có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Anh Sơn về lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.

Chủ trì buổi làm việc có Giáo sư, tiến sỹ Thái Văn Thành- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Tham dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng Sở GD&ĐT. Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Đặng Xuân Quang, PBT Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Quyền, PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; Lãnh đạo UBND huyện; Đại diện một số phòng ban ngành cấp huyện; Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn; Hiệu trưởng trường THCS Anh Sơn; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện;

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả GD&ĐT trên địa bàn huyện Anh Sơn từ năm học 2017- 2018 đến năm học 2021- 2022, định hướng đến giai đoạn 2022- 2025 và những năm tiếp theo. Trong 5 năm qua huyện Anh Sơn đã tập trung chỉ đạo sắp xếp lại quy mô mạng lưới trường lớp. Cơ sở vật chất phục vụ dạy và học được quan tâm, đảm bảo thực hiện có hiệu quả Chương trình GDPT 2018 và thực hiện lộ trình sắp xếp quy hoạch mạng lưới trường lớp. Từ năm học 2017- 2018 đến nay có 1.450 lượt giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 87 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đối với bậc học Mầm non, 97,7% trẻ mầm non đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Về giáo dục tiểu học, đã thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018. Phong trào Thư viện thân thiện, phong trào đọc sách trong nhà trường phát triển mạnh. Về giáo dục THCS, Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực, ngày càng vững chắc hơn. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đạt từ 98% trở lên. Giáo dục THPT, GDNN-GDTX  ngày càng được nâng lên. Hàng năm, điểm thi vào các trường Đại học, điểm thi THPT quốc gia, tốt nghiệp của các trường THPT đạt cao, có nhiều em đạt kết quả cao, được UBND tỉnh khen thưởng.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng của Sở GD&ĐT đã phát biểu, đánh giá cao những kết quả đạt được trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo của huyện Anh Sơn trong thời gian qua, nổi bật như: Cơ sở vật chất, quy mô phát triển trường lớp được quan tâm, đầu tư khang trang đồng bộ; Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; triển khai tốt chương trình GDPT 2018 ở 2 cấp học Tiểu học và THCS; Công tác huy động nguồn lực xã hội hoá để mua sắm trang thiết bị tại trường học triển khai có hiệu quả. Đồng thời cũng lưu ý huyện Anh Sơn thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh tại trường THCS Anh Sơn. Quan tâm công tác GDNN- GDTX; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, không có bạo lực học đường…

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, các ban ngành, trường học trên địa bàn huyện Anh Sơn cũng mong muốn thời gian tới được Sở GD&ĐT quan tâm đến lĩnh vực GD&ĐT trên địa bàn huyện, cụ thể là phối hợp, tham mưu bổ sung đủ và kịp thời biên chế về giáo viên, nhân viên cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện; Quan tâm nâng cấp, đầu tư CSVC cho các trường học đảm bảo yêu cầu dạy học và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

Giáo sư, tiến sỹ Thái Văn Thành- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Giáo sư, Tiến sỹ Thái Văn Thành- Giám đốc Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm mà huyện Anh Sơn cần tập trung thực hiện trong thời gian tới là: quan tâm sắp xếp lại quy mô mạng lưới trường lớp phù hợp với tình hình thực tế địa phương; Quan tâm công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng dạy học; Xây dựng các mô hình trường trọng điểm, trường tiên tiến trên địa bàn phát triển theo xu thế hội nhập; Quan tâm thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị, quản lý giáo dục và đào tạo; Tiếp tục huy động các nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án và các nguồn kinh phí khác để tăng cường cơ sở vật chất trường học, xây dựng trường chuẩn quốc gia; quan tâm phát triển chất lượng giáo dục Ngoại ngữ và Tin học trên địa bàn; Xây dựng mô hình thư viện mở, tạo môi trường thân thiện, gần gũi trong các trường học; Đẩy mạnh sự nghiệp xã hội hóa giáo dục./.