Anh Sơn gặp mặt giữa Ban Thường vụ Huyện uỷ với Bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố năm 2022

Sáng ngày 25/8, BTV Huyện ủy Anh Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt giữa BTV Huyện ủy với đội ngũ bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố năm 2022.

Tham dự các có đồng chí: Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Xuân Quang- PBT Thường trực Huyện ủy; Hoàng Quyền- PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Xuân Quang- PBT Thường trực Huyện ủy báo tình hình 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy An- BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện báo cáo kết quả thực hiện Thông báo Kết luận số 332 ngày 16/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy tại Hội nghị đối thoại trực tuyến giữa Ban Thường vụ Huyện ủy với Bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố năm 2021. Báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị, đề xuất của Bí thư Chi bộ các thôn, bản và tổ dân phố trước Hội nghị đối thoại giữa Ban Thường vụ Huyện ủy với Bí thư Chi bộ các thôn, bản, tổ dân phố năm 2022.

Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2022, tổng giá trị sản xuất ước đạt 4.005,8 triệu đồng, đạt 52,4% kế hoạch, tăng 8,7% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách 7 tháng đầu năm vượt tiến độ dự toán, đạt 86.150 triệu đồng, đạt 130,6% dự toán tỉnh giao, 84,2% dự toán HĐND giao, tăng 32,9% so với cùng kỳ. Công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được tăng cường. Hoạt động xúc tiến đầu tư được quan tâm, đôn đốc và đồng hành với các nhà đầu tư để triển khai thủ tục đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn như: Dự án quản lý và khai thác Chợ Cây Chanh tại xã Đỉnh Sơn; dự án Khu đô thị Anh Sơn.... Văn hóa xã hội được quan tâm với nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 200 năm Danh xưng Anh Sơn và 60 năm ngày tách lập huyện, ANQP được tăng cường giữ vững. Đặc biệt trong 7 tháng đầu năm, BTV huyện ủy đã chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở gắn với việc kiện toàn trưởng thôn, bản, tổ dân phố đảm bảo tiến độ, chất lượng, số lượng trưởng thôn, bản, tổ dân phố là đảng viên đạt cao. Quyết định kết nạp vào đảng 63 đồng chí. Mở 02 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 177 quần chúng.

Các đồng chí bí thư chi bộ có các kiến nghị, đề xuất

Trong không khí dân chủ, cởi mở, các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố đã có 11 lượt ý kiến, chia sẻ trao đổi những thuận lợi, khó khăn, đồng thời có các kiến nghị, đề xuất như: Quan tâm đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông đã xuống cấp tại các địa phương; Đề nghị huyện tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn để thực hiện thành công chương trình MTQG xây dựng NTM; quan tâm nâng cấp hệ thống điện nông thôn; Vấn đề phân định địa giới hành chính giáp ranh giữa xã Cẩm Sơn và xã Thành Sơn; Công tác sáp nhập các trường học; Chế độ chính sách cho Bí thư chi bộ và đội ngũ cán bộ thôn, bản, tổ dân phố; quan tâm đến công tác phát triển, bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc; vấn đề cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Sau khi nghe những kiến nghị, đề xuất của các Bí thư chi bộ, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các ban ngành liên đã trực tiếp trả lời, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền một cách rõ ràng, cụ thể từng nội dung, vấn đề. Các ý kiến khác ngay sau hội nghị sẽ được tổng hợp gửi đến các cấp, các ngành có thẩm quyền trả lời, giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận và bế mạc hội nghị

Kết luận và bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến trao đổi, phát biểu tại hội nghị, đồng thời trao đổi, làm rõ các vấn đề, những nội dung có liên quan. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị ngay sau hội nghị, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn tập trung thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổi, thống nhất trong buổi gặp mặt hôm nay để giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của Bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng mong muốn trong thời gian tới các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố tiếp tục giành tâm huyết, sâu sát cơ sở, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo; tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kịp thời xem xét giải quyết các vấn đề nảy sinh, nhất là trong khu dân cư, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và huyện Anh Sơn nói chung; thi đua lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 200 năm Danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày thách lập huyện, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra./.