Hội Sơn khai mạc diễn tập chiếu đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022

Sáng ngày 23/8, Ban tổ chức diễn tập xã Hội Sơn tổ chức khai mạc diễn tập chiếu đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Tham dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Tuyến- Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng công an huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Hội Sơn bao gồm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ.

Cuộc diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị ở cấp xã, vận hành theo cơ chế cấp ủy đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, cơ quan quân sự chủ trì phối hợp với công an và các tổ chức, ngành, đoàn thể tham mưu, nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, sức mạnh chiến đấu và hoàn thiện bản lĩnh chiến đấu. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về quốc phòng - an ninh cho cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã./.