Trung tâm GDNN- GDTX huyện khai giảng lớp học nghề trồng chè công nghiệp tại bản Cẩm Hoà xã Cẩm Sơn

Sáng ngày 6/9, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Anh Sơn phối hợp với UBND, Trung tâm học tập cộng đồng, hội LHPN xã Cẩm Sơn tổ chức khai giảng lớp học nghề trồng chè công nghiệp cho phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số ở bản Cẩm Hoà xã Cẩm Sơn.

Tham gia lớp học có 56 học viên là chị em phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số ở bản Cẩm Hoà xã Cẩm Sơn. Trong thời gian 3 tháng học, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật về trồng và chăm sóc chè theo hướng hữu cơ; cách phòng trừ các loại sâu bệnh thường gặp trên cây chè công nghiệp. Trong đó, tập trung vào các kỹ thuật như chọn thời vụ xuống giống, chọn đất, các khâu làm đất, mật độ trồng, phân bón, dấu hiệu các loại bệnh và cách phòng trừ sâu bệnh, thu hái, bảo quản chè có chất lượng hiệu quả.

Lớp học nghề trồng chè công nghiệp nhằm góp phần giúp cho bà con nông dân bản Cẩm Hoà xã Cẩm Sơn có thêm kiến thức, kinh nghiệm sản xuất chè theo hướng hữu cơ để từ đó mở rộng diện tích cây chè trên địa bàn, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống cho bà con./.