Hội nghị trực tuyến bổ cứu sản xuất vụ đông năm 2022

Chiều ngày 19/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Xuân Cường- UV BTV, PCT UBND huyện, UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến bổ cứu sản xuất vụ Đông năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Theo Đề án sản xuất, vụ đông năm 2022, tổng diện tích ngô đông sẽ gieo trỉa 2.500 ha; trong đó, diện tích ngô trên đất lúa là 440 ha. Diện tích khoai lang là 35 ha, diện tích rau màu các loại 360 ha; trồng mới 151 ha chè công nghiệp. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, tiến độ sản xuất vụ đông còn chậm so với lịch thời vụ và kế hoạch đã đề ra; đặc biệt là tiến độ sản xuất ngô đông trên đất lúa, đất màu đồng, đất bãi cao tại một số địa phương.

Đồng chí Hoàng Xuân Cường- UV BTV, PCT UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Cường yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch cây trồng vụ hè thu mùa, đảm bảo tiến độ sản xuất vụ đông theo đề án đã được ban hành. Huy động mọi nguồn lực để chỉ đạo người dân khẩn trương làm đất gieo trỉa ngô đông; Các địa phương chủ động công cụ làm đất bằng máy móc, cơ giới để rút ngắn thời gian làm đất và giảm chi phí đầu tư; Thành lập đoàn kiểm tra giá bán, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ các loại giống, vật tư, phân bón để kịp thời cung ứng cho người dân. Có kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản xuất các loại rau màu, gieo trỉa ngô sinh khối để làm thức ăn cho chăn nuôi trên diện tích gieo muộn so với thời vụ. Đa dạng các hình thức tuyên truyền vận động người dân tham gia sản xuất vụ động; phân công các thành viên BCĐ, gắn trách nhiệm cụ thể trong triển khai sản xuất, phấn đấu vụ đông thắng lợi về cả diện tích, năng suất, sản lượng./.

Hoài Chung