Giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND xã, thị trấn quý III năm 2022

Chiều ngày 27/8, tại xã Tào Sơn, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý III năm 2022.

Hội nghị do đồng chí Trần Thị Âu- Ủy viên BTV Huyện uỷ, PCT HĐND huyện chủ trì.

Trước khi bước vào hội nghị, các đại biểu đã đi tham quan mô hình nuôi dê lai bách thảo với quy mô lớn của gia đình anh Lê Khắc Minh ở thôn 4, xã Tào Sơn; thăm mô hình nuôi ốc bươu đen của gia đình anh Nguyễn Văn Đức ở thôn 4, xã Tào Sơn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện, HĐND xã, thị trấn quý 3 năm 2022. Nhiệm vụ trọng tâm quý 4/2022. Báo cáo trả lời các kiến nghị của Thường trực HĐND xã, thị trấn trước hội nghị giao ban quý III năm 2022.

Quý III/2022, Thường trực và các Ban HĐND huyện đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026; tổ chức được 6 cuộc giám sát, khảo sát. Phân công đại biểu HĐND huyện tiếp công dân định kỳ hàng tháng và tham gia tiếp dân định kỳ theo quy định. Số lượt phiên tiếp công dân tại huyện và cơ sở của đại biểu HĐND huyện trong quý 3/2022 là 210  phiên, tiếp cận 28 vụ việc. HĐND các xã, thị trấn đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác năm 2022 để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ. 21/21 xã, thị trấn tổ chức kỳ họp giữa năm 2022 đảm bảo đúng quy định. Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã, thị trấn đã tổ chức 45 cuộc khảo sát, giám sát chuyên đề. Phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị  của xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những khó khăn vướng mắc trong thời gian qua, đồng thời thời đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong quý IV năm 2022.

Đồng chí Trần Thị Âu phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Âu đã nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong quý IV năm 2022 là: Tiếp tục phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị chung toàn huyện. Quan tâm giám sát công tác sản xuất, việc thực hiện các chính sách về nông nghiệp, việc triển khai, thực hiện các dự án, đề án; công tác an sinh xã hội; công tác giáo dục & đào tạo trên địa bàn huyện. Thường trực, các Ban HĐND huyện, xã, thị trấn tiếp tục tổ chức các cuộc giám sát, khảo sát theo chương trình, kế hoạch đã ban hành. Chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp cuối năm 2022 của Hội đồng nhân dân cấp huyện, xã. Tiếp tục tăng cường công tác giám sát, đôn đốc việc thực hiện kiến nghị sau giám sát, khảo sát, ý kiến của cử tri. Phân công đại biểu HĐND các cấp tiếp công dân theo quy định của pháp luật; Tiếp nhận và xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân. Tăng cường đôn đốc các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND các cấp tích cực thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo luật định. Tiếp tục Hoàn thành cuốn “Lịch sử Hội đồng nhân dân huyện Anh Sơn (giai đoạn từ 1963 – đến nay)./.