Bí thư Huyện uỷ Anh Sơn làm việc với Đảng ủy xã Tam Sơn

Chiều ngày 13/9, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tam Sơn.

Tham dự có các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; Đại diện các phòng, ban, ngành, UBMTTQ và các đoàn thể cấp huyện. Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ xã Tam Sơn.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ và đoàn công tác đi kiểm tra thực tế mô hình trồng mía nguyên liệu và xưởng xẻ gỗ xuất khẩu

Trước khi bước vào buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế mô hình trồng mía nguyên liệu trên đất bãi tại thôn 1, hiện nay toàn xã Tam Sơn đã chuyển đổi trồng được 42 ha mía trên đất bãi, năng suất đạt 100 tấn/ha; kiểm tra tuyến đường giao thông từ thôn 1 xã Tam Sơn đi bản Khe Rạn xã Bồng Khê huyện Con Cuông; thăm mô hình xưởng xẻ gỗ xuất khẩu của gia đình anh Phạm Ngọc Hoàn ở thôn 3, đây là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho 45 lao động tại địa phương, mỗi năm sau khi trừ chi phí cho gia đình thu về trên 300 triệu đồng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 8 tháng đầu năm 2022, bối cảnh chung gặp nhiều khó khăn nhưng Cấp ủy, Chính quyền, các tổ chức chính trị- xã hội xã Tam Sơn đã nỗ lực, đoàn kết triển khai thực hiện nhiệm vụ và đã đạt được một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực:  Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng sản lượng lương thực đạt 1.890 tấn/1.985 tấn đạt 95,2% so với kế hoạch cả năm. Công tác xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Lĩnh vực VHXH được quan tâm, tập trung triển khai kế hoạch thực hiện phong trào thi đua hướng tới 200 năm danh xưng Anh Sơn; 60 năm ngày tách lập huyện, đến nay đã có 7 công trình đăng ký chào mừng.

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các chủ trương chính sách đối với đồng bào dân tộc được triển khai thực hiện tốt. Quan tâm phát triển lĩnh vực du lịch, quảng bá hình ảnh. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Chỉ đạo việc tổ chức kiện toàn trưởng thôn và Đại hội chi bộ trực thuộc hoàn thành sớm so với tiến độ huyện giao. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động tích cực, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đến nay đã hoàn thành việc xây dựng và triển khai thực hiện 13/13 đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã; triển khai 16/16 đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện.

Trên cơ sở báo cáo kết quả và những đề xuất của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Tam Sơn, các đồng chí trong BTV Huyện ủy và các phòng ban của huyện đã phát biểu nhằm làm rõ hơn những hạn chế, tồn tại mà xã đang gặp phải, cũng như một số nội dung địa phương kiến nghị, đề xuất. Đồng thời đưa ra những giải pháp để xã Tam Sơn thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng uỷ xã Tam Sơn cần tập trung thực hiện thời gian tới là:  Cấp ủy, chính quyền, toàn Đảng bộ và nhân dân xã Tam Sơn cần có khát vọng phát triển địa phương cao hơn; Cần phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực; đồng thời “dám nghĩ, dám học, dám làm, dám đột phá” để phát triển. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025. Tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các hoạt động hướng tới kỷ niệm 200 năm Danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ xây dựng “Xã Nông thôn mới”. Lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, sản lượng và hiệu quả thu nhập trên đơn vị diện tích. Đẩy mạnh việc chỉ đạo, thực hiện đề án dồn điền đổi thửa tích tụ ruộng đất tại địa phương theo đề án, kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường và khoáng sản trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSD đất cho nhân dân. Chăm lo công tác an sinh xã hội; đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, mức sống cho nhân dân. Quan tâm lĩnh vực giáo dục; tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa dân tại địa phương. Quan tâm thực hiện công tác phát triển đảng viên. Tích cực nắm bắt tình hình nhân dân; rà soát, giải quyết có hiệu quả các kiến nghị, ý kiến của nhân dân tại các hội nghị đối thoại, tiếp xúc cử tri. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hoàn thành các nội dung theo chương trình, kế hoạch đề ra. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội theo hướng chủ động, thiết thực, hiệu quả; vận động hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Nắm chắc tình hình quốc phòng - an ninh, trật tự ATXH để kịp thời có các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, phù hợp, sát với thực tế địa bàn./.