Đảng bộ quân sự huyện sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”

Sáng ngày 26/4, Đảng bộ quân sự huyện tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 184 ngày 23/3/2017 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” gắn với biểu dương, tôn vinh chi bộ, bí thư chi bộ, đảng viên tiêu biểu.

Tham dự có đồng chí Thượng tá Trần Võ Việt - Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư đảng uỷ quân sự huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” và Chỉ thị số 608 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” gắn với biểu dương tôn vinh chi bộ, bí thư chi bộ, đảng viên tiêu biểu, trong 5 năm qua các chi uỷ, chi bộ trong Đảng bộ quân sự huyện đã thường xuyên đổi mới phong cách lãnh đạo, hoàn thiện quy trình tổ chức thực hiện nghị quyết, các hoạt động, phương thức lãnh đạo của chi bộ. Công tác giáo dục, quản lý, rèn luyện cán bộ, đảng viên được quan tâm; 100% cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch thực hiên, làm bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu gắn với thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Chi ủy, chi bộ thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình theo đúng chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, quy định của Đảng. Đảng ủy đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nội dung “3 không”, nhất là tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai cho cán bộ, đảng viên cam kết không vi phạm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội.

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để cán bộ, đảng viên tham luận đánh giá những kết quả đạt được, kinh nghiêm hay, những tồn tại, hạn chế và để ra các giải pháp để thực hiện chỉ thị 184 về xây dựng chi bộ “3 tốt 3 không”.

Đồng chí thượng tá Trần Võ Việt- Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí thượng tá Trần Võ Việt nhấn mạnh: Chi bộ là nơi trực tiếp quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên, cũng là nơi trực tiếp kiểm tra giám sát, phát triển đảng và là cầu nối giữa đảng với nhân dân vì thế thực hiện nghị quyết 184 về xây dựng chi bộ 3 tốt, 3 không, là nhằm nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng. Thời gian tới Đảng bộ quân sự huyện Anh Sơn cần tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm nghị quyết của Đảng các cấp và nâng trách nhiệm của cán bộ về vai trò của chi bộ, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác quản lý rèn luyện đảng viên, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đóng góp tham gia xây dựng chi bộ, trong đấu tranh tự phê bình và phê bình, trong kiểm tra giám sát, quản lý giáo dục rèn luyện cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư đảng uỷ quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng uỷ quân sự huyện cần tập trung thực hiện thời gian tới đó là: Tiếp tục lãnh đạo, quán triệt cho cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị số 184 và Chỉ thị 608. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chi bộ; tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng xây dựng và tổ chức thực hiện nghị quyết chi bộ; duy trì nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Lãnh đạo, chỉ đạo các chi uỷ, chi bộ làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Duy trì nghiêm các chế độ, nề nếp xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật gắn với tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; trước tiên là vai trò nêu gương của đội ngũ cấp uỷ viên, cán bộ chủ trì. Thực hiện tốt công tác bình xét thi đua, khen thưởng; kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cấp uỷ, chi bộ và cán bộ, đảng viên.

Trao Giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện chỉ thị 184 về xây dựng chi bộ 3 tốt, 3 không

Dịp này, Đảng ủy Quân sự huyện đã trao Giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện chỉ thị 184 về xây dựng chi bộ 3 tốt, 3 không./.