Anh Sơn: Khai mạc hội thao trung đội dân quân cơ động cấp xã năm 2022

Sáng ngày 24/6, huyện Anh Sơn tổ chức khai mạc hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Tham dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Công Trình- Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Phượng- uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo hội thao; đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; các thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức hội thao; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND 21 xã, thị trấn; trung đội dân quân cơ động cụm 2.

Các đại biểu tham dự

Hội thao trung đội dân quân cơ động cấp xã năm 2022 ở huyện Anh Sơn được tổ chức chia làm 3 cụm. Tham gia hội thao các đồng chí dân quân cơ động đến từ 21 đội thi của các xã, thị trấn tham gia thi các nội dung: Điều lệnh đội ngũ khối, đồng diễn võ thuật, ném lựu đạn, chạy vũ trang 3.000m, 1500m, Hội thao chiến thuật và bắn súng tiểu liên AK.

Các đơn vị thực hiện điều lệnh đội nghĩ và biểu diễn võ thuật

Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Thông qua Hội thao nhằm nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội Dân quân cơ động. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao.

Đồng chí Bùi Thị Phượng- uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo hội thao phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đại tá Nguyễn Công Trình- Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Bùi Thị Phượng- uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo hội thao nhấn mạnh: Ban tổ chức Hội thao phải điều hành Hội thao theo đúng kế hoạch, khoa học, nghiêm túc, chất lượng, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Cán bộ, chiến sỹ tham gia hội thao phải quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, nội dung quy chế Hội thao. Tham gia hội thao phải đúng thành phần và nội dung, bảo đảm an toàn tuyệt đối; đồng thời thông qua hội thao xây dựng tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương trên địa bàn huyện, làm cơ sở nâng cao chất lượng tham mưu chỉ đạo thực hiện công tác Dân quân tự vệ. Ban giám khảo đánh giá kết quả trung thực, khách quan, đúng thực chất trình độ, năng lực của các đồng chí cán bộ, chiến sỹ trung đội dân quân cơ động của các xã, thị trấn; đồng thời tuyển chọn thành lập đội tuyển tổ chức luyện tập tham gia Hội thao cấp trên đạt thành tích cao. Sau Hội thao theo chức trách, nhiệm vụ vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được học tập vào thực tiễn hoạt động của địa phương cơ sở. Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, thực sự là nòng cốt trong bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và bảo vệ nhân dân.

Tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thao

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện đã tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thao./.